• TUYỂN DỤNG

TUYỂN DỤNG

Bạn đang lo lắng hay phân vân tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp và yêu thích? 

Đừng lo lắng, hãy để Blue Forest Media giúp bạn đạt được đỉnh cao của ước mơ và thành công. Chúng tôi có nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu và năng lực cho bạn. Hãy tìm hiểu một số vị trí sau để ứng tuyển vị trí yêu thích nhé.

1: Vị trí biên tập hậu kỳ, VFX.

Bạn hào hứng trước cảnh những tòa thành sa hoa, giải ngân hà rộng lớn, mãnh thú cuồng nộ,… trong các bộ phim điện ảnh hay thích thú với những cảnh quay lung linh của các MV ca nhạc. Vâng những điều khiến bạn thích thú ấy chính là thành quả của công việc “thầm lặng” mang tên biên tập hậu kỳ và VFX đấy ạ. Blue Forest sẽ bật mí cho bạn những gian nan, thú vị phía sau để tạo ra “tấm áo” đẹp cho các bộ phim, video, MV… trước khi chúng đến tay người xem.

Biên tập hậu kỳ là gì? VFX là gì?

Biên tập hậu kỳ là giai đoạn tiếp sau công đoạn sản xuất – quay hình và trước khi sản phẩm được phát hành. Ở công đoạn này, các đoạn phim thô sẽ được kỹ thuật viên “xào nấu” để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Thời gian dành cho công đoạn này khá tốn thời gian. Biên tập hậu kỳ gồm các công việc cụ thể: lồng tiếng, hiệu ứng kỹ xảo, cắt, ghép, dựng phim, thuyết minh/ phụ đề, kiểm tra tổng thể. VFX là viết tắt của Visual Effects, có thể hiểu đơn giản chính là kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh, thị giác (trong hậu kì điện ảnh/truyền hình/MV/TVC/game cinematic…). Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy VFX là một công việc trong giai đoạn biên tập hậu kỳ phía trên ấy.

VFX tạo nên sự kỳ diệu nào cho video nhỉ???

VFX có 4 chức năng chính: tạo nhân vật ảo (có thể là ảo hoàn toàn hoặc dựa trên diễn viên), tạo môi trường ảo (xây dựng tòa lâu đài, mặt trăng, hành tinh khác…), tạo hiệu ứng(tuyết rơi, cháy nổ, lũ lụt… ) và chỉnh sửa hình ảnh gốc (xóa dây điện, sửa màu cho phù hợp với tâm trạng nhân vật, bối cảnh diễn xuất…). Nếu thiếu biên tập hậu kỳ mà đặc biệt là VFX thì hẳn các bộ phim, MV ca nhạc sẽ vô cùng nhàm chán, “xấu xí” và thảm họa chứ chẳng chơi!

2: Công việc Motion Graphic.

Ngày nay, để sở hữu những chiến dịch viral thành công, Blue Forest nhận được không ít lời đề nghị thực hiện dự án làm phim Motion Graphic. Thế nhưng không phải ai cũng biết được “sức mạnh” thực sự của Motion Graphic cũng như “mị lực” mà nó đem lại cho người xem. Nhận thấy tầm quan trọng của Motion Graphic trong các hoạt động quảng cáo và thu hút khách hàng tiềm năng, dựa vào những bài học “xương máu” và “quý báu” sau khoảng thời gian “lăn lộn” với ngành truyền thông, Blue Forest sẽ giới thiệu đến bạn một cách đơn giản và dễ hiểu nhất về Motion Graphic.

  • Motion Graphic là gì?

Motion Graphic là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng đồ họa quảng cáo những năm gần đây. Đơn giản thì nó là đồ họa chuyển động, được tạo ra bằng những hình ảnh đồ họa sử dụng cách quay video hoặc animation để đem đến cảm giác về chuyển động hoặc làm xuất hiện chuyển động.

  • Thế nhưng không phải ai cũng biết!!!!

Hình thức phim Motion Graphic dùng để phân biệt với kiểu đồ họa mà hình thức không biến đổi theo thời gian quy định. Nhờ các phần mềm như Adobe After Effects, Discreet Combustion, và Apple Motion,… đồ họa chuyển động trở nên ngày càng dễ tiếp cận, tiết kiệm thời gian, công sức và ngân sách sản xuất.

  • Làm phim Motion Graphic vận hành như thế nào?

Motion Graphic thường kết hợp với âm thanh sử dụng trong các dự án đa phương tiện (multimedia). Đồ họa chuyển động được hiển thị qua các phương tiện truyền thông điện tử, tuy nhiên cũng có thể hiển thị qua các công nghệ khác như thaumatrope, phenakistoscope, stroboscope, zoetrope, praxinoscope, flip book. Các xu hướng thiết kế mới ảnh hưởng rất nhiều đến Motion. Hiện nay, các dự án phim Motion Graphics xuất hiện nhân vật nhiều hơn nhưng các nhân vật thường đơn giản hơn cũng như ít có chuyển động phức tạp so với hoạt hình truyền thống. Điểm thú vị cùa Motion Graphics còn ở sự kết hợp linh hoạt giữa các phong cách thiết kế khác nhau, bao gồm cả 2D và 3D. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp Motion Graphics với Live Action (quay phim thật). Motion Graphics  hiện nay được sử dụng cả trên web và các ứng dụng di động. Nói nôm na thì bạn có thể hiểu Motion Graphic gồm hai phần chính là Graphic và Motion. Trong đó Graphics là những hình ảnh hoặc các bức tranh nhưng không nằm cố định trong khung hình mà chúng được hỗ trợ các thuộc tính Motion để có thể bay nhảy, chuyển động nhé.

0886055166
0886055166